Trang chủ > Hoạt động

Hoạt động

Điểm tin

Cáp biển AAG được sửa xong sớm trước 4 ngày so với dự kiến Cáp biển AAG gặp sự cố từ ngày 16/8, Internet Việt Nam đi quốc tế lại bị ảnh hưởng 7. Bản tiếp nhận công bố chất lượng dịch vụ viễn thông 6. Quy trình tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của khách hàng Bắt đầu khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển quốc tế APG từ hôm nay Cáp biển APG gặp sự cố lần thứ tư trong năm nay, Internet Việt Nam đi quốc tế lại ảnh hưởng 5. Bản tự công bố chất lượng dịch vụ viễn thông 4. Quy trình tiếp nhận thông báo và xử lý sự cố 3. Các quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn áp dụng cho từng dịch thuộc danh mục sản phẩm bắt buộc phải công bố chất lượng dịch vụ viễn thông 2. Các dịch vụ mà CCVN đang cung cấp Cáp quang biển Liên Á gặp sự cố, kết nối Internet quốc tế bị ảnh hưởng Cáp quang biển APG gặp sự cố lần thứ 3 năm nay, Internet Việt Nam lại ảnh hưởng Cáp quang biển APG đã khôi phục 95% dung lượng Internet đi quốc tế 1. Hồ sơ công bố chất lượng dịch vụ viễn thông mà CCVN đang cung cấp Mới đầu năm, tuyến cáp quang biển APG đã lại gặp sự cố 2 tuyến cáp quang biển AAG, APG cùng gián đoạn liên lạc vào cuối tuần này Cáp quang biển AAG vừa khôi phục thì APG lại gặp sự cố Cáp quang biển quốc tế AAG gặp sự cố lần thứ 5 trong năm nay. Cáp quang biển AAG đã được khôi phục, lịch sửa tuyến SMW-3 lỗi hẹn Cáp quang biển Liên Á đã sửa xong, Internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường.
Cáp IA đã được khôi phục, tàu sửa cáp AAG ngày 27/1 mới đến vị trí lỗi

Như ICTnews đã đưa tin, thông tin từ Viettel cho biết, sáng ngày 10/1/2017, tuyến cáp quang biển Liên Á - IA gặp sự cố đứt cáp theo hướng kết nối đi Hồng Kông, gây mất liên lạc trên tuyến.

 

IA được chính thức khai trương và đưa vào khai thác từ ngày 6/11/2009 kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hồng Kông, Nhật Bản với tổng chiều dài 6.800km và có tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế lên tới 3,84Tbps. Đây là tuyến cáp quan trọng để trung chuyển lưu lượng đến châu Mỹ và châu Âu cho các khách hàng ở Việt Nam và khu vực.

Trước đó, vào sáng ngày 8/1/2017, cáp quang biển quốc tế Asia America Gateway  - AAG lại gặp sự cố làm mất toàn bộ băng thông Internet quốc tế từ Việt Nam đi Hong Kong, Singapore, Mỹ của các nhà mạng Việt Nam đang khai thác trên tuyến cáp này. Lần gặp sự cố đầu tiên trong năm 2017 của tuyến cáp AAG, nguyên nhân được xác định là  do rò nguồn điện ở khu vực thuộc vùng biển Vũng Tàu (Việt Nam).

Trong thông tin mới nhất từ nhà mạng Viettel, tính đến chiều tối nay, ngày 10/1/2017, sự cố xảy ra với tuyến cáp quang biển IA đã được khắc phục. Sau khi được cấu hình lại nguồn, lưu lượng trên tuyến cáp IA đã được khôi phục trở lại bình thường.

Đối với tuyến cáp AAG, ngày 10/1/2017, đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển này cũng đã cập nhật thông tin mới cho các ISP tại Việt Nam về kế hoạch khắc phục sự cố. Cụ thể, vị trí lỗi cáp AAG được xác định cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 98 km và dự kiến khoảng ngày 27/1/2017 tàu sửa cáp sẽ đến vị trí lỗi.

 
 
 

Như vậy, kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế trên tuyến cáp này khoảng gần 3 tuần nữa mới khôi phục hoàn toàn, chậm hơn so với kế hoạch được VNPT VinaPhone cho biết trước đó (khoảng từ ngày 18 - 23/1/2017).

AAG là hệ thống cáp quang biển có chiều dài 20.000 km, kết nối trực tiếp khu vực ASEAN với Mỹ. Được đưa vào khai thác từ năm 2009, tuyến cáp này đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Mỹ (Guam, Hawaii và California). Kể từ khi được khai trương và đưa vào hoạt động năm 2009, tuyến cáp quang biển AAG đã nhiều lần gặp sự cố khiến việc truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị chập chờn, thậm chí có thời điểm rất khó để tiến hành giao dịch. Lần gặp sự cố vào ngày 8/1 vừa qua là lần đầu tiên trong năm 2017 nhưng lại là lần thứ 10 tính từ năm 2014 đến nay tuyến cáp AAG bị gián đoạn, mất liên lạc do bị sự cố hoặc được bảo trì.

Theo nhận định của một chuyên gia, khoảng 60% băng thông Internet từ Việt Nam kết nối đi quốc tế hiện vẫn qua tuyến cáp AAG. “Tỷ lệ sẵn sàng ứng cứu ngay lập tức của các nhà mạng khó có thể đạt được 60%. Các nhà mạng sẽ cần vài ngày để mở ứng cứu cho đủ. Ảnh hưởng của sự cố đứt cáp AAG đối với tốc độ kết nối của các thuê bao Internet Việt Nam đi quốc tế là chắc chắn xảy ra”, vị chuyên gia này cho hay.

Trong trao đổi với ICTnews ngày 9/1/2017, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam - VIA cho rằng: cáp AAG đứt sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến tốc độ truy cập Internet của các hộ gia đình, dịch vụ ADSL và FTTH. Bởi lẽ, mức độ ưu tiên của các ISP cho các dịch vụ này sẽ thấp hơn các dịch vụ cao cấp khác.

M.T
Theo ictnews.vn

 

Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 4, Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (84-4) 6296 3399 - Fax: (84-4) 3795 9482

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 115, Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: (84-8) 3910 4703 - Fax: (84-8) 3910 4702

W: http://supernet.com.vn - E: sales@supernet.com.vn

PBX: 1900 561 589 - H: 0399 633 688

Hỗ trợ kỹ thuật
Hỗ trợ kinh doanh